Học cờ tướng qua Video Online – Nâng cao kỳ nghệ

6399
0

Cờ Tướng

Cờ tướng (Tiếng Trung: 象棋), hay còn gọi là cờ Trung Hoa (Tiếng Trung: 中國象棋), là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người. Đây là loại cờ phổ biến nhất tại Trung Quốc và Việt Nam, và nằm trong cùng một thể loại cờ với cờ vua, shogi, janggi.

Trò chơi này mô phỏng cuộc chiến giữa hai quốc gia, với mục tiêu tối hậu là bắt được Tướng của đối phương. Các đặc điểm khác biệt của cờ tướng so với các trò chơi cùng họ là: các quân đặt ở giao điểm các đường thay vì đặt vào ô, quân Pháo phải nhảy qua 1 quân khi ăn quân, Mã, Tượng bị cản, các khái niệm sông và cung nhằm giới hạn các quân Tướng, Sỹ và Tượng.

cotuong

Xem ngay dịch vụ: sửa chữa điện nước tại quận cầu giấy, thông tắc chậu rửa bát, sửa chữa điện nước

Học cờ tướng qua video

Những năm gần đây kỳ lực của các cao thủ cũng như các kỳ thủ nghiệp dư tăng rất nhanh và có sự tiến bộ vượt bậc nhờ software và các video online của các kiện tướng hướng dẫn khai trung tàn.

Việc học cờ tướng online qua các video tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí, lại giúp nâng cao kỳ nghệ lên rất được nhiều người tham gia. Nhưng mọi người cũng hay mắc sai lầm khi học là ko biết học như thế nào cho tốt, gặp cái gì cũng em cũng nghiên cứu lại phản tác dụng. Cuối cùng không thu về được gì.

Phương pháp học hay nhất được các kiện tướng khuyên cho người mới bắt đầu thường là: tàn cuộc – khai cuộc – trung cuộc

Dưới đây là danh sách các ván đấu thực chiến rất hay mọi người có thể tham khảo, có phân tích nên rất dễ hiểu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here