Phản cung mã đi hậu đối chống pháo đầu – Khai cuộc

8890
0

Thế cờ khai cuộc Phản Cung Mã hiện đại mang lại làn gió mới cho những người yêu thích bộ môn cờ tướng. Không chỉ phòng thủ chắc, tấn công nhanh mà còn biến hóa ảo diệu khiến người chơi cảm thấy thích thú

khai-cuoc-hau-thu-phan-cung-ma

Phản cung mã là gì?

Phản Cung Mã là 1 thế trận phòng thủ rất nổi tiếng trong cờ tướng. Nó được sử dụng khá nhiều trong thực chiến mỗi khi bên đi hậu phải đối phó với trận Pháo đầu mãnh liệt của bên đi tiên. Thế trận này đến nay vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi về tính lợi và hại của nó. Có nhiều người cho rằng dùng Phản Cung Mã chống Pháo đầu là sai lầm.

Bị động vì Phản Cung luôn tạo ra cảm giác khác lạ, chông chênh mà chỉ cần đi sai 1 chút thôi sẽ phải trả giá rất đắt và bị tan vỡ rất nhanh. Tuy nhiên dựa theo nghiên cứu mới từ phần mềm software và book khai cuộc người ta lại ủng hộ nó, họ cho rằng đây là thế trận còn khá nhiều điều kỳ bí cần phải nghiên cứu thêm. Khác với tính chắc chắn, vững vàng của Bình Phong Mã.

Phản Cung Mã lại có lợi thế bởi sự linh hoạt,nhịp nhàng đến khó tin mà nếu vận dụng 1 cách thỏa đáng,bên hậu hoàn toàn đủ sức tranh chiến đến cùng với bên tiên, thâm chí có thể phản tiên và chiến thắng. Trong thực chiến đỉnh cao hiện nay Phản Cung Mã vẫn được nhiều cao thủ sử dụng.

Xem thêm các khai cuộc hay tại đây

Video hướng dẫn học cờ tướng online khai cuộc đi hậu phản cung mã đối pháo đầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here