Khai cuộc pháo đầu tấn tam binh vs bình phong mã – Học Khai cuộc cờ tướng

9340
0

Trung pháo hay Pháo đầu là một nước biến khai cuộc được sử dụng phổ biến nhất của bên đi trước trong Cờ tướng ở nước đi đầu tiên, Trong nước đi đầu tiên này người chơi có thể vào pháo bên trái hay phải đều tương tự nhau.

Bình phong mã (Trung Quốc gọi là 屏風馬) là thế trận khai cuộc trong cờ tướng, Khi một trong hai bên người chơi phát triển quân Mã ở cả hai cánh lên chính diện, Hình thành một hệ thống phòng thủ vững chắc khi có hai Mã bảo vệ tốt đầu, Hai Pháo bảo vệ hai Mã, Hai Xe riêng biệt có thể di chuyển sang để bảo vệ cho hai Pháo, Sĩ Tượng có thể tiến lên bất cứ khi nào cần để phòng thủ trung lộ và liên kết với nhau giúp ổn định trận hình, Tuy rằng bình phong mã sử dụng cho cả hai bên người chơi đi trước và đi sau nhưng khi nhắc đến bình phong mã người ta thường quan tâm tới bên đi sau nhiều hơn.

Khai cuộc bình phong mã tấn tam binh (binh 3) được các cao thủ ưa thích vì lối chơi chắc chắn, chiếm ưu từ từ với đối thủ..

Tổng hợp cách khai cuộc, các biến qua giải đấu online “ĐẤU TRƯỜNG DANH VỌNG” mọi người chú ý theo dõi, còn tài liệu khai cuộc thì liên hệ thầy Thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here