Pháo đầu phá nghịch pháo

5457
1

Nghịch Pháo hay còn gọi là Liệt Pháo (Trung quốc gọi là 逆手炮), là một thế trận khai cuộc được coi là có tính chất đối công mạnh mẽ nhất trong cờ tướng, khi bên đi trước vào pháo đầu, bên đi sau cũng vào pháo đầu ngược cánh với bên đi trước hai quân pháo đối nghịch nhau nên gọi là nghịch pháo.

phao-dau-pha-nghich-phao

Cũng gần giống với khai cuộc Thuận Pháo nhưng Nghịch Pháo còn đối công kịch liệt hơn rất nhiều, những người đi hậu thích sử dụng thế trận này với suy nghĩ quân lực là rất quan trọng nhưng hình thế trong ván cờ mới là điều quan trọng hơn họ thường ưa thích phong cách chơi cờ mạo hiểm và táo bạo sẵn sàng phế quân để đoạt thế nên những ván cờ nghịch pháo thường rất sôi động vì hai bên rất dễ mắc sai lầm và dẫn đến thua bất ngờ.

Khi chơi thế trận này bên đi hậu sẽ chịu nhiều thiệt thòi và rơi vào thế bị động tuy nhiên bên đi trước chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng có thể bị thua ngược.

Sau đây là bài giảng hướng dẫn của Trần Quyết Thắng hướng dẫn bạn đi tiên trung pháo công phá hậu đỡ thuận pháo nhanh mạnh chuẩn chính xác nhất.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here