“Sát nhân vô ảnh” Trần Quốc Việt ông già đạp xích lô hóa cao thủ cờ Việt

3872
0

Nói về cờ tướng người Hoa luôn thống lĩnh kỳ đàn thế giới, tuy nhiên không phải vì thế mà nước ta không có những “người hùng” kỳ đàn, một trong số đó phải kể đến “Sát nhân vô ảnh” Trần Quốc Việt.

Tiểu sử cuộc đời “Sát nhân vô ảnh” Trần Quốc Việt 

  • Trần Quốc Việt sinh năm 1954
  • tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
  • Biệt danh: sát nhân vô ảnh

Cha của ông khi đó cũng là một kỳ thủ nổi tiếng trong vùng, sớm thừa hưởng gen chơi cờ của cha, ông sớm bộc lộ tài năng chơi cờ từ khi còn rất nhỏ.

Trước khi trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp ông đã làm nhiều nghề từ sửa xe máy, xe lam, làm nhân viên phòng thủy lợi đến làm tài xế xích lô.

Thời gian thi đấu cho đội tuyển cờ TP HCM ông Việt vẫn phải đạp xích lô để trang trải cuộc sống vì khi đó TP chỉ trả cho ông 60.000đ/tháng.

Mãi đến khi ông chuyển từ đội cờ HCM sang đội cờ Bình Dương, đơn vị có đãi ngộ tốt hơn, ông vị mới thôi đạp xích lô sau 20 năm bươn chải kiếm sống mà chuyên tâm dành tất cả thời gian cho nghiên cứu cờ tướng và đi giao đấu với cao thủ khắp các nơi.

ky-thu-tran-quoc-viet

Tiểu sự sự nghiệp “Sát nhân vô hình” – Trần Quốc Việt 

Thành tích “Sát nhân vô hình” Trần Quốc Việt

  • 1999 – 2005 Liên tiếp được 6 lần phong kiện tướng
  • 2010 Cầm hòa tam anh Trung Hoa trong giải đấu Phương Trang Lần Thứ 4

Sớm nổi danh trong giới cờ giang hồ đất Sài Gòn nhưng với cuộc đời cờ thủ chuyên nghiệp thì mai đễn năm 1999 danh thủ Trần Quốc Việt mới được biết đến khi ông được phong kiện tướng sau giải đồng đội toàn cuôc. 

Cầm hòa Tam anh Trung Hoa

Giải cờ tướng cúp Phương Trang Lần thứ 4 được tổ chức tại TP HCM vào năm 2010, ông Việt khi đó tham dự thi đấu với tư cách là kiện tướng quốc gia. Giải đấu này được giới chuyên môn đánh giá cao khi có sự tham gia của 26 kỳ thủ mạnh khắp 3 miền cùng 6 đặc cấp quốc tế đại sư đến từ các nước khác.

Trận đấu diễn ra cần bằng, đến tàn cục ông Việt khuyết một tượng, 2 sĩ, một pháo và một xe đối thủ của ông còn 1 xe, 1 mã, đủ sĩ, tượng. Kết quả ông Việt xuất sắc cầm hòa sau 76 nước đi.

Xem thêm 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here